Tân Biên xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Thứ hai - 19/09/2022 11:12 321 0
 Ngày 15/9/2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) huyện Tân Biên các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Đến dự buổi xét duyệt có Ông Văn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Tài chính, tỉnh Tây Ninh- Thành viên HĐNVQS tỉnh- phụ trách huyện Tân Biên , ông Đặng Văn Nghĩa- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện, đại diện Ban chỉ huy Quân sự, công an các xã, thị trấn cùng các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.
Tân Biên xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Năm 2023, tổng thực lực nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sang nhập ngũ của toàn huyện là 4.511 thanh niên, trong đó xét miễn gọi nhập ngũ 02 thanh niên, tạm hoãn gọi nhập ngũ (theo Điều 41 Luật Nghĩa vụ Quân sự) là 2.441 thanh niên, còn lại đủ điều kiện sơ tuyển và khám sức khỏe 2.068 thanh niên.

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng NVQS huyện và các thành viên đã tập trung phân tích đánh giá nguồn công dân nhập ngũ về lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn và hoàn cảnh gia đình của từng công dân, số đối tượng trong diện thi hành nghĩa vụ quân sự theo luật định, xét duyệt lựa chọn thanh niên đủ điều kiện gọi khám nghĩa vụ quân sự trong năm 2023 và danh sách đủ điều kiện sơ tuyển tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Đặng Văn Nghĩa nhấn mạnh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng tổ chức thực hiện đúng luật quy định, công khai, công bằng đối với mọi công dân. Để công tác sơ tuyển đúng theo thời gian, thành phần, khách quan, chính xác, không bỏ sót đối tượng, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn trong quá trình thực hiện phải đảm bảo độ chính xác từng trường hợp, tránh sai sót, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và đúng theo các nghị định, thông tư, hướng dẫn của trên; kịp thời giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để có giải pháp tháo gỡ trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, nhằm đảm bảo công tác tuyển quân trong năm 2023 đạt kết quả cao./.

Nguyễn Diễn