Trà Vong Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã

Thứ tư - 21/09/2022 15:51 2.000 0
Xác định an toàn thực phẩm là vấn đề được xã hội quan tâm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người đặc biệt là trong môi trường học đường. Ngày 19/9/2022,  UBND xã, Hội LHPN xã phối hợp với Trạm y tế và Công an xã đã tiến hành kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Tại các điểm trường học trên địa bàn xã Trà Vong.
Trà Vong Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã

Hiện nay, trên địa bàn xã có 22 cơ sở bán bánh, kẹo, thức ăn nước uống phục vụ cho các cháu học sinh. Tại các điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra về nguồn góc, xuất xứ, hạn sử dụng đối với 27 mặt hàng khác nhau tại các gian hàng. Phục vụ cho các em học sinh tại các điểm trường học trú đống trên địa bàn xã.

Qua kiểm tra đoàn nhắc nhở 22 cơ sở buôn bán đảm bảo các quy định về điều kiện đảm bảo ATVSTP, các mặt hàng gần hết hạn sử dụng phải tiến hành thanh lý, không được bán tại các gian hàng, các mặt hàng không có nguốn gốc xuất xứ rõ ràng, không có hạn sử dụng, đoàn tiến hành lập biên bản nhắc nhở các cơ sở thực hiện đúng những cam kết về đảm bảo VSATTP. nhằm đảm bảo tốt chất lượng cũng như đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh trong năm học 2022-2023.

Cùng với đó, xã cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP và triển khai tới các cơ sở giáo dục bằng nhiều hình thức như: Tổ chức truyền thông, phát tài liệu, tờ rơi, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh. Trong thời gian tới, để tiếp tục duy trì đảm bảo an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm, UBND xã Trà Vong tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP; gắn việc kiểm tra, hướng dẫn và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP tại cơ sở trường học và các điểm kinh doanh, buôn bán, chế biến thực phẩm trên địa bàn xã./.

Thu Hà- PN TV