Thành lập Hội cựu Công an nhân dân huyện Tân Biên nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ tư - 26/06/2024 10:43 10 0
Chiều ngày 25.6, Ban Vận động thành lập Hội Cựu CAND huyện phối hợp với Công an huyện Tân Biên long trọng tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Tân Biên, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Thành lập Hội cựu Công an nhân dân huyện Tân Biên nhiệm kỳ 2024-2029

Tham dự đại hội có Đại tá Trần Văn Luận - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện.

Cùng 58 đại biểu chính thức là thành viên Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Tân Biên, cán bộ Công an chuyển ngành, nghỉ hưu, nghỉ việc, cựu Phó, Trưởng Công an xã bán chuyên trách.

Hội Cựu Công an nhân dân huyện Tân Biên được thành lập theo quyết định số 1137/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tây Ninh và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam.

Hội có nhiệm vụ tuyên truyền sâu rộng tới các hội viên và lực lượng cựu Công an nhân dân về tôn chỉ, mục đích của Hội; về chính sách, pháp luật, nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của hội viên, phát triển hội viên, chú trọng đối tượng là cựu Công an xã và cựu Công an vũ trang, Biên phòng trong thời kỳ thuộc lực lượng Công an, chiến sĩ nghĩa vụ Công an xuất ngũ.

Hoạt động của Hội hướng tới công tác chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, phù hợp với tôn chí, mục đích của Hội theo quy định của pháp luật; tiếp tục phát huy truyên thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân góp phân xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quôc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xa hội và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Đại hội biểu quyết thông qua quy chế làm việc, bầu Ban chấp hành Hội gồm 15 vị. Tại phiên họp thứ nhất đã biểu quyết bầu Ban thường vụ gồm 5 vị. Thượng tá Đỗ Hồng Cẩm- nguyên Phó trưởng Công an huyện Tân Biên được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ban chấp hành hội cũng biểu quyết Bầu Ban kiểm tra gồm 3 vị và thành lập 4 chi hội trực thuộc.

Nguồn tin: Duy Phú