Tân Biên: Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Tân Biên khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thứ ba - 02/07/2024 14:02 21 0
Sáng 27.6, HĐND huyện Tân Biên khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có ông Phạm Mạnh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng, Sở Xây dựng, Đại biểu HĐND tỉnh; Ông Đặng Văn Nghĩa – Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Thành Từ Dũ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: nhiệm vụ trọng tâm của kỳ họp cần tập trung đánh giá thực tế kết quả phát triển KTXH-QPAN mà trọng tâm là mức sống, đời sống của người dân và đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Do vậy để hoàn thành tốt nội dung chương trình của kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận, quyết định các vấn đề, nội dung chương trình của kỳ họp; đề xuất những giải pháp cụ thể, có tính khả thi cao để thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2024 tình hình phát triển kinh tế xã hội tăng trưởng ổn định ở tất cả các ngành. Có 5/12 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước trên 133 tỷ đồng, đạt 49,60% dự toán; giá trị sản xuất nông – lâm nghiệp ước thực hiện đạt 42,68% kế hoạch, tăng 4,34% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 49,92% kế hoạch, tăng 5,53% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất thương mại – dịch vụ đạt 45,47% kế hoạch, tăng 6,67% so với cùng kỳ; Tiến độ gieo trồng các cây trồng chính duy trì; dịch bệnh cây trồng, vật nuôi được kiểm soát tốt. Chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý tài nguyên, quản lý đất đai; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được đẩy mạnh. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm, chất lượng dạy và học từng bước nâng lên. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo…

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: 5 xã đã được công nhận xã đạt chun nông thôn mới không duy trì đạt 19/19 tiêu chí NTM; Các Dự án thu hút đầu tư trên địa bàn huyện tiến độ triển khai thực hiện còn nhiều khó khăn, vướng mắc chưa tháo gỡ.

Cũng trong phiên khai mạc, Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -2026; Bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp diễn ra trong 2 ngày 27 và 28.6, các Đại biểu HĐND huyện sẽ cho ý kiến và quyết nghị một số nội dung quan trọng như: việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2023; điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, nguồn ngân sách nhà nước; điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2024, nguồn ngân sách nhà nước; Chương trình giám sát năm 2025 của Hội đồng nhân dân huyện; kết quả giám sát việc quản lý, sử dụng đất công cộng, đất công ích trên địa bàn huyện Tân Biên.

Thạch Thảo