Hội thảo sản xuất rau ăn lá đạt chuẩn hữu cơ

Thứ ba - 02/07/2024 13:58 10 0
Chiều ngày 28.6, tại UBND thị trấn Tân Biên, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức hội thảo "Quy trình, chứng nhận và hướng dẫn sản xuất rau ăn lá đạt chuẩn hữu cơ" cho hơn 70 hội viên sản xuất rau ăn lá trên địa bàn.
Hội thảo sản xuất rau ăn lá đạt chuẩn hữu cơ

Tại buổi hội thảo, ông Đào Minh Cảnh – Chuyên gia tư vấn đánh giá chứng nhận hữu cơ từ Công ty TNHH Công nghệ NHONHO giới thiệu về quy trình, chứng nhận hữu cơ trên rau ăn lá; hướng dẫn quy trình sản xuất rau ăn lá đạt chuẩn hữu cơ; chia sẻ, bổ sung các kiến thức mới, các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong canh tác rau ăn lá hữu cơ cũng như quản lý tốt bệnh hại trên rau ăn lá.

Ông Lâm Hồng Thái- Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh cho biết hiện nay diện tích sản xuất rau ăn lá còn nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình, nhận thức của người dân về sản xuất hữu cơ còn hạn chế.

Thông qua buổi hội thảo nhằm giúp cho người nông dân có thêm thông tin về tầm quan trọng của sản xuất rau ăn lá hữu cơ tại Việt Nam và Tây Ninh một cách tổng thể và kịp thời, góp phần nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh hàng hoá trên thị trường.

Nguồn tin: Duy Phú