Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Tân Lập lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ bảy - 14/01/2023 22:05 113 0
Ngày 10/01/2023, Hội Nông dân xã Tân Lập đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khóa XII nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Tân Biên chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trong toàn huyện. Về dự Đại hội có Đại diện Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh, Ông Hồ Hùng Dũng – UV. Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Tân Biên, Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể xã và 70 hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho 596 hội viên nông dân xã.
Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Tân Lập lần thứ XII nhiệm kỳ  2023 – 2028

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Tân Lập đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng hội viên, sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Xã Tân Lập có 5 chi hội nông dân, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm được 100 hội viên, nâng tổng số lên 596 hội viên, chiếm 67% so với số hộ nông nghiệp. Đến nay tổng số tiền quỹ hội là 16.800.000 đồng,  nguồn quỹ này cho hội viên vay phát triển kinh tế hộ gia đình.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân đẩy mạnh đầu tư, đưa các loại cây trồng mới hiệu quả cao vào sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Kết quả trong 5 năm qua có 1.184 lượt hộ được công nhận nông dân sản xuất giỏi các cấp, trong đó 157 lượt hộ cấp huyện 105, cấp tỉnh 48 hộ, cấp Trung ương đạt 07 hộ; đã giúp đỡ cho 42 hội viên thoát. Cùng với đó, Hội nông dân xã đã phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện xét cho 869 lượt hội viên vay với số tiến 36,5 tỷ đồng để sản xuất ổn định đời sống phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó,Hội nông dân xã Tân Lập còn tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao như làm đường giao thông nông thôn. Hàng năm tổ chức Hội đã giao chỉ tiêu thi đua để 100% hội viên nông dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường xanh – sạch đường làng ngõ xóm.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Nông dân xã Tân Lập nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đại biểu; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 12 đại biểu, Ông  Nguyễn Văn Đảm tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Lập nhiệm kỳ  2023 - 2028./.

Thiên Phú