TAND huyện Tân Biên: Xét xử lưu động vụ tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thứ sáu - 29/06/2018 23:00 717 0

TAND huyện Tân Biên: Xét xử lưu động vụ tàng trữ trái phép chất ma túy.

Toà án nhân dân huyện Tân Biên đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với Lê Văn Xuân, tức (Ba Cức)

​Ngày 29.6.2018, Tại khu phố 6, thị trấn Tân Biên; Toà án nhân dân huyện Tân Biên đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ "Tàng trữ  trái phép chất ma túy" đối với Lê Văn Xuân, tức (Ba Cức) sinh năm 1993, cư ngụ ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên.

Bị cáo Lê Văn Xuân  tại tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 14/3/2018, Xuân điều khiển xe mô tô chở theo một người đi trên đường Nguyễn Chí Thanh  khu phố 6, thị trấn Tân Biên thì bị Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Tân Biên kiểm tra hành chính phát hiện trong ví của Xuân có một bịch nylon chứa tinh thể màu trắng; Nghi là ma túy nên Lực lượng Cảnh sát giao thông đã chuyển giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Tân Biên thụ lý. Qua giám định, tinh thể máu trắng trong bọc nylon của Xuân là ma túy, tên gọi  Methamphetamine có trọng lượng 5,3895 gam.

Qua điều tra, Xuân khai nhận; trước đó, vào ngày 28/02/2018, Xuân mua 1 bịch ma túy, của đối tượng tên Phương Nhỏ (không rõ lai lịch) tại ngã 3, Long Hải, huyện Hòa Thành với số tiền 5 triệu đồng, về sử dụng hết một phần, số còn lại để trong ví da của mình thì bị phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.

Trước đó vào tháng 11/2017, Xuân đã bị Công an phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh xử phạt hành chính 2.225.000 đồng về tội sử dụng trái phép chất ma túy.

Với mức độ và hành vi phạm tội, căn cứ khoản 2, điều 249 Bộ luật hình sự, TAND huyện Tân Biên đã xử phạt Lê Văn Xuân 6 năm tù và phạt bổ sung 5 triệu đồng.