HĐND huyện Tân biên: Giám sát công tác tiếp nhận giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân về tài nguyên môi trường

Chủ nhật - 18/11/2018 18:00 713 0

Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đã đến giám sát công tác tiếp nhận giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân về tài nguyên và môi trường

Chiều ngày 16.11, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện cùng các ngành liên quan, do ông Nguyễn Ngọc Trỗi - Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác tiếp nhận giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân về tài nguyên và môi trường năm 2018, tại Phòng tài nguyên và môi trường huyện. Đi cùng đoàn có ông Trần Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của Phòng tài nguyên và Môi trường huyện, trong năm 2018, huyện Tân Biên đã tiếp nhận 53 đơn thư kiến nghị về xin giảm diện tích đăng ký đất thổ cư, điều chỉnh nguồn gốc sử dụng đất, thu hồi quyết định chuyển mục đích sử dụng đất; 9 đơn kiến nghị về môi trường, khoáng sản. Phòng tài nguyên và Môi trường huyện đã tham mưu cho UBND huyện và các ngành liên quan giải quyết xong 53 đơn thư, đạt 84,12% so với số đơn thư đã nhận; các đơn thư còn lại đang được xác định nguồn gốc sử dụng đất và hiện trạng thực tế của khu đất cần giải quyết. Việc giải quyết các đơn thư kiến nghị, khiếu nại của công dân cơ bản được giải quyết kịp thời, đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, một số hồ sơ về điều chỉnh đất còn chậm được giải quyết.

Ông Nguyễn Ngọc Trỗi - Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận những mặt làm được và đề nghị Phòng tài nguyên & Môi trường huyện cần chủ động tham mưu cho UBND huyện và các ngành chức năng sớm xác minh, giải quyết kịp thời các đơn thư kiến nghị, khiếu nại về đất đai và môi trường của công dân theo quy định của pháp luật.