UBND xã Tân Bình phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Tân Biên tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022

Thứ tư - 21/12/2022 16:32 49 0

Thực hiện Quyết định số 1956 ngày 27/11/2017 của thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn. để duy trì và giữ vững xã Tân Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Nhằm tạo điều kiện cho người dân trong độ tuổi lao động có trình độ tay nghề  đã qua đào tạo, UBND xã Tân Bình phối hợp với với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Tân Biên tổ chức Bế giảng 2 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022 ( Lớp kĩ thuật khai thác mủ cao su và lớp trồng rau sạch cho 70 học viên ở ấp Tân Nam và ấp Tân thanh. Đến dự buổi bế giảng có ông Nguyễn Thanh Bình phó giám đốc TTGDNN huyện tân Biên; ông Nguyễn Ngọc Thoan Phó chủ tịch UBND xã.

Qua 22 ngày thực học các học viên đã được các giảng viên của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Tân Biên truyền đạt những kiến thức về nghề kĩ thuật khai thác mủ cao su và kĩ thuật trồng rau sạch qua đó các học viên cơ bản đã hiểu, nắm được các kĩ thuật khai thác mủ và trồng rau sạch nhằm nâng cao thu nhập  phát triển kinh tế gia đình. Đây là lớp thứ 3, mà UBND xã đã tổng kết trong năm, có 105 người dân trong độ tuổi lao động được cấp chứng chỉ đã qua đào tạo. Góp phần vào việc giữ vững tiêu chí số 14.3 bộ tiêu chí nông thôn mới.

Nguồn tin: Cẩm Trang