Tân Biên gặp gỡ, tiếp xúc trao đổi các hộ dân liên quan đến dự án công trình mở mới hẻm đường Xuân Hồng đến đường Phạm Ngọc Thạch khu phố 2

Thứ sáu - 22/07/2022 09:26 210 0
Sáng ngày 20.7.2022, Tại UBND Thị trấn Tân Biên, UBND huyện Tân Biên tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc vận động các hộ dân liên quan đến giá đất bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng thi công công trình dự án mở đường Xuân Hồng, Khu Phố 3 ( Quán Lạ) nối qua đường Phạm Ngọc Thạch, khu phố 2. Tham dự có Ông Đặng Văn nghĩa- PBT HU, CT UBND huyện, Ông Nguyễn Ngọc trỗi, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đại diện lãnh các bàn ngành chuyên môn có liên quan huyện, thị trấn và 04 hộ dân có đất bị thu hồi.

Thực hiện theo Quyết định số 2518/QĐ-UBND ngày 21/11/2019 của UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt về việc quy định trình tự, thủ tục thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Dự án này liên quan đến 04 hộ sử dụng nhà đất. Cùng với đó, Tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc trao đổi với 04 hộ dân được UBND huyện cùng các ngành chuyên môn giải trình làm rõ những vướng mắc về sự cần thiết mở đường Xuân Hồng (Quán Lạ) nối qua đường Phạm Ngọc Thạch, khu phố 2, có diện tích đất của 04 hộ nằm trên dư án công trình mở đường. Sau khi được UBND huyện trao đổi về diện tích bị thu hồi, giá đất bồi thường, chế độ chính sách hỗ trợ tái định cư, theo chủ trương của Nhà nước quy định; 04 hộ dân đều đồng tình  hưởng ứng theo kế hoạch của dự án mở đường.

Đến thời điểm hiện tại, 02/04 hộ sử dụng nhà đất đã đồng thuận và hiến đất để làm đường. Còn 02 hộ đồng ý theo chủ trương mở đường nhưng không đồng ý với giá bồi thường đất. Hộ bà Lâm Thị Sáng, đề nghị bồi thường phần đất đường đi là 100 triệu đồng; giá bồi thường theo quy định cho bà Sáng là 23.396.760 đồng, còn phần đất và căn nhà của ông Lâm Văn Hưng, phần đất 4 tỷ đồng và căn nhà 1 tỷ đồng; Giá bồi thường theo quy định cho ông Hưng là 855.152.220 đồng.

Kết luận tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc và trao đổi, chủ tịch UBND huyện, mong bà con chia sẽ và đồng tình để dự án công trình làm đường sớm được thực hiện. Tuy nhiên, việc xác định đơn giá bồi thường trên thực tế do rất nhiều cơ quan chức năng thẩm định, thực hiện và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật. Những cơ chế, chính sách có lợi nhất cho người dân đều đã được các cơ quan chức năng của Tân Biên áp dụng. Tuy nhiên, đến nay, vẫn còn 02/04 hộ dân có nhà đất chưa đồng thuận với phương án bồi thường hỗ trợ. Xét thấy theo yêu cầu của 02 hộ, đòi bồi thường là giá không phù hợp. UBND huyện sẽ trình lên UBND tỉnh Tây Ninh cho ý kiến chỉ đạo./.

Nguyễn Diễn