Thứ ba - 15/08/2023 17:42 117 0
Chiều 4.8, UBND thị trấn Tân Biên sơ kết triển khai xây dựng, hoạt động mô hình điểm “Tăng, Ni, Phật tử Chùa Phước Hưng tham gia phong trào TDBVANTQ” trên địa bàn thị trấn.Dự lễ sơ kết có Đại tá Nguyễn Minh Tâm – Trưởng phòng An ninh đối nội, Thượng tá Trần Đại Nghiệp – Phó trưởng phòng XDPT BVANTQ Công an tỉnh, các đội nghiệp vụ công an huyện, lãnh đạo địa phương và thành viên Ban điều hành mô hình.

Qua 1 năm triển khai và thực hiện mô hình điểm “Tăng, Ni, Phật tử Chùa Phước Hưng tham gia phong trào TDBVANTQ” trên địa bàn thị trấn, mô hình đã đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương. Các tăng, ni, phật tử chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kịp thời thông báo tình hình an ninh, trật tự nổi lên trên địa bàn và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Lực lượng công an kịp thời chuyển tải 20 lượt tài liệu, thông tin tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên Nhóm zalo của Ban điều hành. Tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại các khu phố được 14 cuộc với 892 người tham gia, trong đó có 427 lượt phật tử tham dự.

Ban hộ tự, thành viên mô hình đã kịp thời trao đổi, cung cấp cho lực lượng Công an 19 tin có liên quan đến tình hình an ninh, trật tự giúp lực lượng Công an thị trấn xử lý, giải tán cho làm cam kết 03 điểm đánh bạc nhỏ, lẻ; 03 tin đánh nhau ra quyết định xử phạt hành chính; 02 tin thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, nẹt bô ra quyết định xử phạt với số tiền 1.600.000 đồng; bắt, xử lý 03 vụ 05 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy; 02 vụ 06 thanh thiếu niên chạy xe rú ga gây mất an ninh, trật tự; 02 vụ 03 đối tượng trộm, cắp tài sản và 04 vụ tai nạn giao thông. Công an thị trấn lập hồ sơ 02 vụ chuyển Công an huyện xử lý theo thẩm quyền.

Ngoài ra, Đạo tràng Chùa Phước Hưng, Ban hộ tự còn phối hợp Phòng Xây dựng phong trào Công an tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể, khu phố trao tặng 1 căn nhà Đại đoàn kết, 370 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 155 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự thảo luận về những tồn tại hạn chế trong quá trình thực tế triển khai thực hiện mô hình và đề ra các giải pháp phát huy hiệu quả mô hình trong thời gian tới.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai xây dựng, hoạt động mô hình điểm “Tăng, Ni, Phật tử Chùa Phước Hưng tham gia phong trào TDBVANTQ” trên địa bàn thị trấn.

Nguồn tin: Duy Phú