Đại hội Công đoàn huyện Tân Biên lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028, ngày làm việc thứ nhất.

Thứ sáu - 28/07/2023 16:23 73 0
Sáng ngày 28.7. Liên đoàn Lao động huyện Tân Biên long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có Ông Nguyễn Xuân Hồng – Nguyên Chủ tịch LĐLD tỉnh, Ông Dương Đại Lộc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Ông Huỳnh Minh Lý – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Ông Hồ Hùng Dũng – Trưởng Ban Dân vận, Bà Trần Thị Ánh Tuyết – Trưởng Ban tổ chức huyện ủy.Cùng 146/151 đại biểu chính thức đại diện cho 97 công đoàn cơ sở và gần 4.000 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện.

Trong ngày làm việc thứ nhất, các đại biểu tham dự thông qua báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn huyện Tân Biên nhiệm kỳ 2018 - 2023, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028. Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Tân Biên khóa IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp các văn kiện, thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Tân Biên khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đề án nhân sự Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh TâyNinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Thảo luận đóng góp vào các văn kiện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Huỳnh Minh Lý – Phó bí thư thường trực huyện ủy cho biết, nhiệm kỳ qua Công đoàn huyện đã có nhiều nỗ lực cố gắng, phát huy thành tích, tranh thủ thuận lợi, khắc phục khó khăn. Vai trò Công đoàn tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp tiếp tục được khẳng định. Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động có sự chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trong thời gian tới Công đoàn huyện cần tiếp tục thực hiện Kết luận số 79-KL/TW, ngày 25/12/2013 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Kế hoạch số 97-KH/TU, ngày 08/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 03/9/2019 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới” gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/05/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tập hợp, vận động đoàn viên, người lao động; tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. tạo động lực thu hút, tập hợp đoàn viên, người lao động, xây dựng niềm tin, sự gắn kết của người lao động với tổ chức công đoàn, để tổ chức công đoàn thực sự là tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động.

Các đại biểu tham dự tiến hành bầu Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 13 đại biểu, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 17 đại biểu.

Nguồn tin: Duy Phú