Xã Biên giới Hòa Hiệp họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân.

Thứ sáu - 14/08/2015 02:05 48 0

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015); 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19.8.2005-19.8.2015)
      Chiều ngày 13.8.2015 UBND xã Hòa Hiệp đã long trọng tổ chức buổi họp mặt các đồng chí lãnh đạo Công an xã qua các thời kỳ và các ban ngành đoàn thể xã, ấp, lực lượng biên phòng trú đóng trên địa bàn xã. Đến dự có trung tá Lê Văn Sang phó trưởng công an huyện cùng các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, UBND xã..

Trao tặng giấy khen phần thưởng choa các tập thể, cá nhân

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm của lực lượng CAND Việt Nam nói chung, Công an xã Hòa Hiệp nói riêng…
       Phát huy truền thống đó, trong những năm qua, lực lượng công an xã Hòa Hiệp đã không ngừng được xây dựng và củng có ngày một vững mạnh.
       Là xã vùng sâu, biên giới; trong những năm qua, Công an xã Hòa Hiệp đã luôn chủ động, tham mưu cho đảng ủy, UBND xã chỉ đạo, lãnh đạo các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự như: Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc;  phong trào Phòng chống tội phạm trong tình hình mới; xây dựng khu dân cư, cơ quan, nhà trường an toàn về an ninh trật tự... và thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp liên tịch với các ngành trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Công tác phối kết hợp giữa 3 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng giữ vững an ninh chính trị, Trật tự an toàn trong nội địa và trên tuyến biên giới.
       Trong 10 năm qua, các lực lượng đã phối hợp tổ chức hơn 2.000 đợt tuần tra, kiểm soát và đã phát hiện xử lý 16 trường hợp người dân Campuchia vi phạm qui chế biên giới; bắt giữ 13 vụ buôn lậu, vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ hơn 4.200 gói thuốc lá ngoại nhập, 73 kg rắn hổ mây, hơn 11 m3 gỗ các loại, 31 vụ trộm cắp tải sản. Quần chúng nhân dân đã cung cấp 286 nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng công an triệt xóa hơn 60 tụ điểm cờ bạc, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện ma túy 6 trường hợp và xử phạt vi phạm hành chính 332 vụ vi phạm vệ an ninh trật tự, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trên tuyến biên giới và nội địa.
       Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 6 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phonmg trào TDBVANTQ giai đoạn 2005-2015.