ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BIÊN TỔ CHỨC TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUỐC GIA

Thứ tư - 02/11/2022 05:36 111 0

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-TCTĐA06, ngày 20/10/2022 của Tổ công tác Đề án 06 huyện Tân Biên về việc triển triển khai các giải pháp “Nâng cao hiệu quả thực hiện Dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử quốc gia theo Đề án 06 của Chính phủ”. UBND thị trấn Tân Biên đã thành lập Tổ tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thị trấn để hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Nhằm giúp người dân có thể thực hiện nộp các thủ tục hành chính trực tuyến tại nhà trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an và Cổng dịch v công tỉnh, Ứng dụng Tây Ninh Smart. UBND thị trấn Tân Biên đã thành lập Tổ tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thị trấn để hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Thành viên Tổ tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến là công an thị trấn, các công chức chuyên môn thuộc UBND và đoàn viên, hội viên biết sử dụng thành thạo máy tính, phần mềm để thao tác hướng dẫn từng dịch vụ công trực tuyến cho người dân.

Tổ tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến còn có nhiệm vụ tuyên truyền các nhóm tiện ích phục vụ Nhân dân. Tuyên truyền các nội dung liên quan đến Luật cư trú năm 2020, tiện ích của thẻ căn cước công dân gắn chíp, tài khoản định danh điện tử và các lợi ích mang lại khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Thành viên Tổ tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia

Ngoài ra Tổ tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến  còn trực tiếp hướng dẫn thực hiện việc đăng ký tài khoản dịch vụ công, tài khoản định danh điện tử (VneID mức độ 1, 2); các bước thực hiện 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu theo Đề án 06.

Thành viên Tổ tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến hướng dẫn người dân nộp hồ sơ qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Việc tổ chức triển khai các giải pháp “Nâng cao hiệu quả thực hiện Dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử quốc gia theo Đề án 06 của Chính phủ” đã giúp nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, ban ngành, đoàn thể và Nhân dân về vị trí, tầm quan trọng, nội dung trọng tâm của việc triển khai thực hiện Đề án 06. Qua đó tạo thói quen để tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị trấn thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an và Cổng dịch v công tỉnh, Ứng dụng Tây Ninh Smart.

Nguồn tin: Trà My