Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Lập

Thứ tư - 07/08/2019 00:00 110 0

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Lập

Ngày 6.8, tại xã Tân Lập; tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 16 huyện Tân Biên gồm: Ông Trần Văn Chiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Kim Thị Hạnh- Phó trưởng Ban văn hóa – xã hội HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với đại diện hơn 70 bà con cử tri trong xã sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021).

Cử tri xã Tân Lập phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, sau khi được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo về kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp vừa qua và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cư tri qua các lần tiếp xúc trước. Bà con cư tri xã Tân Lập có ý kiến, kiến nghị: Cần giải quyết cấp lại đất ở và đất sản xuất cho người đi tham gia kháng chiến trở về địa phương; tạo điều kiện cho các hộ dân không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp được vay vốn làm kinh tế gia đình; các đơn vị thuộc tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT và Viettel tại Tân Biên cần thu gom dây mạng đã được thay thế, để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện đi lại; tạo điều kiện xác minh cho người tham gia kháng chiến bị hy sinh ở Campuchia được hưởng chế độ, chính sách của nhà nước; Quyết định số 15 của UBND tỉnh Tây Ninh Quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh còn khó khăn cho những người có diện tích đất trên 2.000 m2 muốn được tách thửa nhưng không tách được thửa; một số hộ dân ở tổ 1, ấp Tân Đông 1 cần kéo dài đường dây điện hạ thế để đảm bảo điện sinh hoạt trong khu dân cư.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các ngành liên quan đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.