Tân Biên: Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng CA-QS-BP 6 tháng đầu năm 2019

Thứ sáu - 02/08/2019 00:00 91 0

Chiều ngày 1.8,  tại Đồn biên phòng Xa Mát, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện kế hoạch liên tịch phối hợp giữa 3 lực lượng Công an - Quân sự- Biên phòng 6 tháng đầu năm 2019. Ông Đặng Văn Nghĩa - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an- Quân sự và các đồn biên phòng trú đóng trên địa bàn huyện Tân Biên đã phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả trong công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước đến các tầng lớp nhân dân và tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp phòng, chống các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại; phòng, chống xâm canh trái phép trên toàn tuyến biên giới. Các bộ phận nghiệp vụ của các lực lượng đã phối hợp tổ chức hơn 80 cuộc tuần tra, kiểm soát, trao đổi cho nhau nhiều nguồn tin có giá trị, phát hiện xử lý 16 vụ gồm 19 đối tượng mua bán, vận chuyển hơn 860 viên pháo nổ, 28 viên pháo hoa; 12 đối tượng đốt pháo; giải tán 153 sòng bài nhỏ lẻ, bắt giữ 2 đối tượng sử dụng súng côn tự chế; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện biên giới. Các lực lượng còn phối hợp cùng với nhân dân tham gia hơn 13.200 ngày công tu sửa, nâng cấp hơn 124.000 mét đường giao thông; xây dựng, sửa chữa 25 căn nhà với kinh phí hơn 1 tỷ đồng, tặng hơn 1.500 phần quà cho đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 400 triệu đồng; trao 68 xuất học bổng, 15 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trị giá hơn 60 trệu đồng, thắp sáng 15 tuyến đường quê dài hơn 6.500 mét với kinh phí hơn 160 triệu đồng và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa quân với dân ở địa phương.

Ông Đặng Văn Nghĩa - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo cho các lực lượng cần thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên tuyến biên giới; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục, ngăn chặn kịp thời các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, phối hợp tuần tra, canh gác, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới và nội địa trong những tháng còn lại cuối năm 2019.