Đảng bộ huyện Tân Biên Tân Biên: Đại hội đại biểu lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025)

Thứ năm - 06/08/2020 23:00 761 0

Ngày 4 và 5.8, Đảng bộ huyện Tân Biên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025). Đây là sự kiện chính trị quan trọng. Là Đại hội của "Đoàn kết- Dân chủ- Kỷ cương- Trách nhiệm- Sáng tạo". Tham dự có Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thùa; đồng chí Nguyễn Thành Tâm- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Chiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và huyện Tân Biên qua các thời kỳ và 250/250 đại biểu đến từ 54 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung của đại hội

Theo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, trong nhiệm kỳ 2015- 2020; Đảng bộ huyện Tân Biên đã lãnh đạo thực hiện: Cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch đúng hướng, diện tích cây trồng hàng năm hơn 27.000 ha, vượt 0,21% so với nghị quyết; Công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp phát triển lên 203 cơ sở, tập trung vào các ngành nghề chế biến mủ cao su, củ mỳ, gia công hạt điều, giày da… với giá trị tăng bình quân hàng năm là 4,08%;    Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng với 270 dự án; nâng cấp nhựa hóa 127 tuyến đường giao thông, xây dựng 31 công trình trường học và các cở y tế đạt chuẩn theo tiêu chí quốc gia cùng với các công trình phúc lợi khác với số vốn 954 tỷ đồng; Hệ thống điện lưới quốc gia được đầu tư nâng cấp mở rộng đến tận các nơi vùng sâu, đồng bào dân tộc và đã đưa điện về cho 28.385 hộ có điện sử dụng đạt 99,75% so với tổng số hộ trên địa bàn toàn huyện. công tác thu ngân sách đựơc quản lý tốt các nguồn thu và đã  thu được 666 tỷ đồng, tăng bình quân hàng năm là 5,94%. toàn huyện hiện có 22/52 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 13 trường so với giai đoạn 2011-2015. Mạng lưới y tế được đầu tư xây mới Trung tâm y tế huyện và 2 trạm y tế xã với tổng kinh phí 61,6 tỷ đồng; mua sắm các trang, thiết bị, phương tiện phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại trung tâm y tế huyện và các trạm y tế cơ sở ngày một nâng cao,. An sinh xã hội được quan tâm hỗ trợ về nhà ở, đất ở, đất sản xuất, vốn vay để làm kinh tế. Huyện đã xây dựng và trao tặng 255 căn nhà đại đoàn kết, 65 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa gần 100 căn cho các gia đình đối tượng chính sách và các hộ nghèo với kinh phí 14,6 tỷ đồng, đời sống của nhân dân từng bước ngày một nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 2,01% vào cuối năm 2019; Công tác xây dựng nông thôn mới toàn huyện đã đạt 140/171 tiêu chí, trong đó 6 xã: Thạnh Bình, Tân Lập, Tân Phong, Mỏ Công, Hòa Hiệp và Tân Bình được công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Công tác xây dựng đảng được toàn đảng bộ quan tâm và coi đó là nhiệm vụ then chốt;. Năm 2019, toàn huyện có 95,27% cơ sở đảng hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong đó 10 cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 94,78%  đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, toàn đảng bộ đã kết nạp được 581 đảng viên mới, vượt 3,75% so với nghị quyết, nâng tổng số đảng viên trong đảng bộ lên hơn 2.709 đồng chí.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện gồm 39 đồng chí, bầu Ban thường vụ huyện ủy 11 đồng chí. Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ mới đã tổ chức phiên họp đầu tiên bầu đồng chí Thành Từ Dũ- tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Minh Lý và đồng chí Đặng Văn Nghĩa- chức vụ Phó Bí thư huyện ủy; Bẩu các thành viên Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra huyện ủy. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 22 đồng chí chính thức và 3 đồng chí dự khuyết.