ĐẢNG ỦY KHỐI DÂN- CHÍNH- ĐẢNG TP HỒ CHÍ MINH TRAO TẶNG CÔNG TRÌNH MÁY LỌC NƯỚC CHO ĐỒN BIÊN PHÒNG CỬA KHẨU QUỐC TẾ XA MÁT

Thứ bảy - 18/12/2021 05:00 855 0

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), kỷ niệm 75 năm ngày Toàn quốc Kháng chiến(19/12/1946 – 19/12/2021) và thực hiện chương trình an sinh xã hội với chủ đề " Kết nối biên cương" năm 2021.

Ngày 17.12.2021 tại Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Xa Mát. Đoàn lãnh đạo Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh do Bà Lê Thị Hồng Nga - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối, phụ trách Đảng bộ khối làm trưởng đoàn, đi cùng đoàn có ông Nguyễn Văn Lưu – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM vừa đến trao tặng hệ thống lọc nước cho Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Xa Mát. Tiếp đoàn có Ông Hồ Hùng Dũng - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Biên, Bà Đoàn Thị Minh Thanh – PCT UBND huyện cùng cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Xa mát.

Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TPHCM cùng nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành 02 công trình máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược RO công suất 300 lít/ giờ tặng cho cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng và trạm cửa khẩu Quốc tế Xa Mát. Tổng trị giá 02 công trình là 160 triệu đồng.

CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH TẠI TRẠM BIÊN PHÒNG CỦA KHẨU QUỐC TẾ XA MÁT.JPG

Cắt băng khánh thành tại Trạm đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Xa Mát

Với mục đích mang đến nguồn nước sạch sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ có nước sạch dùng cho sinh hoạt hàng ngày trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sang chiến đấu, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau thời gian vận hành, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

HE THONG LOC NUOC TAI DON XA MAT.bmp

Hệ thống lọc nước tại Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Xa Mát

Nhân dịp này Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TPHCM cũng trao tặng cho cán bộ chiến sĩ đồn 5 đồn biên phòng (cửa khẩu Quốc tế Xa Mát, đồn biên phòng Chàng Riệc, Đồn biên phòng Tân Phú, đồn biên phòng Tân Bình, đồn biên phòng Lò Gò). Mỗi đồn biên phòng 2.500 khẩu trang y tế và 10 triệu đồng tiền mặt.

Nguồn kinh phí trên do Đoàn Thanh Niên, công đoàn viên chức, Hội Cựu chiến Binh thuộc đảng ủy khối Dân chính Đảng Thành phố vận động Ngân Hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam chi nhánh TPHCM hỗ trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa, chia sẻ khó khăn mà Tập thể Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TPHCM dành tặng cho cán bộ chiến sĩ vùng biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

Duy Phú – Thạch Thảo