Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh: Tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên sau kỳ họp lần thứ 2, Quốc hội khóa XV

Thứ sáu - 19/11/2021 19:00 811 0

Sáng 19.11, Tại Hội trường UBND thị trấn Tân Biên, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; Gồm ông Phạm Hùng Thái , Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Huyện uỷ Gò Dầu, tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV

Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo Công ty Điện lực Tây Ninh và hơn 50 cán bộ, công chức, cử tri huyện Tân Biên.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Huỳnh Thanh Phương thông tin kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV diễn ra từ ngày 20.10 đến 13.11. Kỳ họp được tổ chức kết hợp họp trực tuyến và trực tiếp, Lần này, kỳ họp diễn ra trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, vì vậy, thời gian họp được rút ngắn so với các kỳ họp cuối năm của Quốc hội

TOÀN CẢNH CỬ TRI.JPG

TOÀN CẢNH BUỔI TIẾP XÚC CỬ TRI

Quốc hội thống nhất cao thông qua các Nghị quyết về: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025; Dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; Phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2022 và nhiều nội dung quan trọng trong Nghị quyết chung của Kỳ họp thứ 2.

Đặc biệt, Quốc hội đã xem xét, quyết định Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021-2025. Về công tác lập pháp, Quốc hội biểu quyết thông qua với sự nhất trí rất cao 2 dự án luật, cho ý kiến 5 dự án luật, ban hành 12 nghị quyết, trong đó có 11 nghị quyết chuyên đề và nghị quyết chung của Kỳ họp.

Quốc hội dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2021; công tác phòng, chống dịch Covid-19, tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc có 3 lượt ý kiến phản ánh xoay quanh về vấn đề, cán bộ không chuyên trách cấp xã hiện nay phụ cấp còn thấp, có nên duy trì hay bỏ chức danh cán bộ không chuyên trách…

Ông Phạm Hùng Thái- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh.JPG

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tin:  Nguyễn Diễn

Ảnh: Thạch Thảo