Tân Biên tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021

Thứ tư - 15/12/2021 17:00 853 0

Tân Biên tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021

Ngày 09/12/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tân Biên tổ chức tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh năm 2021. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên, Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh; Đại Tá Lê Văn Vỹ- Phó chỉ huy Trưởng, kiêm Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh; Ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Đặng Văn Nghĩa- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện.

Năm 2021, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh chỉ đạo huyện Tân Biên diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện "Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện". Mặc dù triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 trong điều kiện tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, song cấp ủy, chính quyền đã tập trung khắc phục khó khăn; lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai làm tốt mọi công tác chuẩn bị diễn tập. Trong đó, Huyện ủy đã chủ động ban hành Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập, thành lập Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện, triển khai công tác chuẩn bị và tiến hành bồi dưỡng cho các thành phần tham gia diễn tập. Theo kết quả đánh giá, cuộc diễn tập diễn ra đúng nội dung, yêu cầu đề ra. Qua quá trình tổ chức thực hành, các chức danh trong khung diễn tập thực hiện tuần tự, đúng nội dung và thể hiện tương đối rõ nét trên từng cương vị của mình; phát huy trí tuệ tập thể trong giải quyết các tình huống, hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập.

DSC01909.JPG

Kết luận hội nghị, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - ông Đặng Văn Nghĩa đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, tập thể và mỗi cá nhân trong quá trình thực hành diễn tập; sự quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo tận tình của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chuyên môn rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế, thiếu sót, nhất là những nguyên nhân chủ quan, để xử lý tốt khi có tình huống về quốc phòng, an ninh xảy ra.

KHEN THUONG TAP THE.JPG

khen thưởng cho các tập thể

Dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021./.

Nguyễn Diễn – Duy Phú