Hội CCB huyện Tân Biên nâng cao chất lượng hoạt động Hội từ huyện đến cơ sở.

Thứ năm - 26/03/2020 00:00 825 0

Hội CCB huyện Tân Biên nâng cao chất lượng hoạt động Hội từ huyện đến cơ sở.

​Năm 2019, Hội CCB huyện Tân Biên đã tập trung xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động Hội từ huyện đến cơ sở.

Trao nhà đồng đội cho hội viên CCB xã Tân Phong

Trong năm, Hội đã kết nạp 59 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện lên gần 1.400 hội viên; các cấp hội đã phối hợp tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ được 79 cuộc, cho hơn 2.900 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh; Hội đã phát huy tốt tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống, các cơ sở hội đã góp vốn soay vòng không lãi được hơn 2,1 tỷ đồng giải quyết cho hơn 1.300 hội viên vay đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi, nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình; xây dựng quỹ "tiếp sức đồng đội nghèo vượt khó" được gần 400 triệu đồng; vận động ủng hộ xây dựng 7 căn nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết, sửa chữa 4 căn với kinh phí hơn 530 triệu đồng; ủng hộ hơn 1.000 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, trao 3 con bò sinh sản cho Hội viên Cựu chiến binh nghèo với kinh phí hơn 50 triệu đồng. Các cơ sở hội đã tạo điều kiện cho gần 400 hội viên vay hơn 9,7 tỷ đồng từ ngân hàng chính sách xã hội để làm kinh tế và phát động hội viên tham gia thực hiện mô hình "Đoạn đượng Cựu chiến binh xanh, sạch, đẹp" được 23 tuyến dài hơn 40 km. Qua đánh giá kết quả cuối năm , 100% gia đình cán bộ, hội viên đạt danh hiệu "Hội viên Cựu chiến bính gương mẫu", 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa, nhiều tập thể, cá nhân đã được ghi nhận và biểu dương gương điển hình tiêu biểu trong hoạt động hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2019.