Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến kiểm tra công tác bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng

Thứ tư - 25/03/2020 23:00 745 0

Ngày 22.1.2020, Ông Trần Văn Chiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh củng lãnh đạo các sở ngành liên quan tỉnh và UBND huyện Tân Biên đã tổ chức đến kiểm tra công tác bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng tại hai dự án: Rừng Văn hóa lịch sừ Chàng Riệc và Vườn quốc gia Lò Gó- Xa Mát.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến kiểm tra thực địa công tác bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng của các dự án

Tại các nơi đến, Đoàn đã được nghe Ban quản lý các dự án báo cáo về công tác bảo vệ rừng trong thời gian qua và công tác phòng, chống cháy rừng mùa khô năm 2019-2020, theo 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ) và các phương án phối kết hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy; đảm bảo hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng xảy ra..

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực địa công tác bảo vệ rừng và công tác phòng, chống cháy rừng mùa khô của các dự án và ghi nhận và đánh giá cao về công tác tổ chức, bố trí lực lượng bảo vệ rừng của các dự án và đề nghị các dự án tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng; chủ động xây dựng phương án phòng cháy và chữa cháy rừng khi có tình huống sảy ra.