HĐND huyện Tân Biên: Giám sát công tác đào tạo nghề lao động nông thôn tại UBND huyện

Thứ bảy - 20/07/2019 17:00 35 0

​Chiều ngày 19.7.2019, Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện Tân Biên do ông Đỗ Hoàng Nam - Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện làm trường đoàn đã có cuộc giám sát công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại UBND huyện; ông Trần Văn Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành liên quan làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của UBND huyện, trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, huyện đã mở 38 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với hơn 1.300 học viên tham gia gồm: 28 nghề nông nghiệp và 10 nghề phi nông nghiệp, với các ngành nghề đào tạo chủ yếu như: kỹ thuật trồng lúa, sản xuất rau an toàn, kỹ thuật thâm canh bưởi, kỹ thuật trồng mì, khai thác mủ cao su, sửa chữa điện dân dụng, nấu ăn, chăn nuôi gia súc, gia cầm…Với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng, do UBND tỉnh giao; Số lao động có việc làm sau khi học nghề chiếm trên 85%. Công tác dạy nghề lao động nông thôn được phối hợp thực hiện đồng bộ của các cấp, các ngành đã tạo điều kiện cho lao động nông thôn tham gia học nghề đúng thành phần, phù hợp với khả năng, sức lao động, giúp cho lao động được đào tạo nghề có việc làm, thu nhập ổn định, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Tuy nhiên, ngành nghề đào tạo chưa phong phú, chủ yếu là nghề nông nghiệp, các nghề phi nông nghiệp còn chưa đa dạng, chưa phát huy được lao động ở nông thôn.