Tân Biên sơ kết công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 04/07/2024 14:53 24 0
Ngày 3.7, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế Dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng huyện Tân Biên tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2024.Ông Hồ Hùng Dũng - Trưởng Ban Dân vận, Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, hệ thống dân vận, mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng từ huyện đến cơ sở phát huy mạnh mẽ công tác vận động quần chúng.

Nổi bật với các phần việc như: vận động các tổ chức, cá nhân tặng hơn 7.000 phần quà cho người dân, công nhân lao động, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng; Ban vận động Qũy “vì người nghèo” huyện, cấp xã vận động trên 1,3 tỷ đồng, đạt 127% chỉ tiêu; xây mới 13 căn nhà đại đoàn kết trị giá trên 1,1 tỷ đồng; 4 căn nhà mái ấm nông dân số tiền 340 triệu đồng; sửa chữa 3 căn nhà tình nghĩa cho hội viên CCB trị giá 160 triệu đồng đồng;

Phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ngân hàng NN&PTNT giải ngân cho hơn 400 lượt hộ vay số tiền hơn 36,5 tỷ đồng; đoàn viên thanh niên thực hiên các phần việc an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa…. trị giá các phần việc trên 1,6 tỷ đồng.

Đợt ra quân phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2024 diễn ra trong 15 ngày từ ngày 16.7 đến 30.7.2024. Trong đợt này có sự tham gia của 100 cán bộ, chiến sĩ Công an thuộc các đơn vị chủ lực của Công an tỉnh; Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đại đội BB105, Đại đội dân quân cơ động về thực hiện công tác dân vận tại xã Mỏ Công, Trà Vong, Thạnh Bình; các đồn Biên phòng, Trung tâm huấn luyện (Cụm cơ động chó nghiệp vụ), Công an huyện, các đơn vị phối hợp các lực lượng tham gia làm công tác dân vận tại địa phương.

Nguồn tin: Duy Phú