HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI

Thứ bảy - 01/10/2022 09:44 351 0
Ngày 28.9.2022, tại nhà thiếu nhi huyện Tân Biên, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh phối hợp UBND huyện Tân Biên tổ chức hội thi tìm hiểu chính sách, pháp luật về bình đẳng giới năm 2022. Dự và phát biểu khai mạc hội thi có Ông Đặng Văn Nghĩa – PBT Huyện ủy, CT UBND huyện.
HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI

Tham gia hội thi có 13 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên là Cán bộ, công chức, viên chức, cộng tác viên công tác tại UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cùng hơn 150 cổ động viên.

Các đội sẽ lần lượt thực hiện 3 phần thi tính điểm: Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống với nội dung liên quan đến Luật Bình đẳng giới số 72 ngày 19/11/2006 của Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 10; nghị quyết số 11 ngày 27/4/2007 của Bộ chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; các nghị định của chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Bình đẳng giới; các biện pháp bảo đảm bình đẳng giới; các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới; phần thi diễn tiểu phẩm: trong 15 phút, mỗi đội vận dụng kiến thức pháp luật, kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống trình diễn 1 tiểu phẩm có nội dụng về bình đẳng giới.

Kết thúc hội thi, đội xã Trà Vong xuất sắc giành giải nhất; 3 giải nhì trao cho đội Thị trấn, xã Mỏ Công, xã Tân Phong; 4 giải ba: Khối cơ quan hành chính nhà nước, cơ quan khối đảng, đoàn thể, ngành giáo dục, xã Thạnh Bình và 5 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Qua hội thi, nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật về bình đẳng giới, kỹ năng xử lý tình huống phù hợp với quy định, tình hình thực tiễn cuộc sống. Đây cũng là dịp để các đại biểu về dự hội nghị được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác vì sự tiến bộ phụ nữ, hoạt động bình đẳng giới.

Duy Phú