RA MẮT MÔ HÌNH CHỢ DÂN SINH GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA

Thứ ba - 27/09/2022 14:12 186 0
Sáng ngày 27.9.2022 tại chợ xã Thạnh Bình, Huyện đoàn Tân Biên tổ chức ra mắt mô hình “chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2022. Đây là mô hình được tỉnh Đoàn Tây Ninh triển khai đến các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh.
RA MẮT MÔ HÌNH CHỢ DÂN SINH GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA

Tại lễ ra mắt Anh Lê Hoàng Vũ – Phó bí thư huyện đoàn Tân Biên đã thông tin đến các bạn đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân về mục đích, giá trị thiết thực khi tham gia thực hiện mô hình là cùng chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành động thân thiện với môi trường trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày bằng cách sử dụng túi tự phân hủy khi đi chợ, mua sắm.

Ngoài ra, các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân còn được tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm có thưởng về phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ ra mắt, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tổ chức tuyên truyền đến từng người dân, sạp bán hàng quanh chợ phát tặng bà con nhân dân, các chủ quầy hàng túi tự phân hủy đồng thời vận động bà con cách phân loại rác, thay đổi thói quen sử dụng nhựa, tự cầm đồ đi đựng hoặc dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường để gói thực phẩm, hàng hóa với thông điệp “ vì một Việt Nam xanh – sạch – đẹp”.

Duy Phú