Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, chúc tết bà con Khmer xã Tân Phong

Thứ sáu - 12/04/2019 03:00 35 0

Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, chúc tết bà con Khmer xã Tân Phong

Nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer. Chiều ngày 11.4.2019,  Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Tây Ninh do ông Lý Trung Đông - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tân Biên đã đến thăm chúc tết bà con Khmer  tại ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong.

Trao quà cho bà con Khmer xã Tân Phong

Đây là khu vực bà con Khmer sinh sống tập trung với gần 80 hộ gia đình, trong những năm qua, bà con dân tộc Khmer đã được các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các chương trình về nhà ở, đất ở, đất sản xuất và vốn để làm kinh tế, tạo điều kiện cho bà con Khmer có đời sống kinh tế, văn hóa ngày càng phát triển; bà con Khmer đã được huyện mở các lớp dạy nghề, tạo việc làm, có được thu nhập ổn định, hơn chục hộ gia đình đã được tạo điều kiện hưởng thụ khu dân cư biên giới Chàng Riệc, gần chục gia đình được xây dựng nhà đại đoàn kết,nhà tình thương; góp phần giúp cho bà con Khmer có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Ông Lý Trung Đông- Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của bà con Khmer trong lao động, sản xuất; thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của đảng, nhà nước và mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, thi đua học tập, lao động sản xuất, tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới và chúc bà con Khmer vui đón tết, có được cuộc sống ấm lo, hạnh phúc …

Nhân dịp này, Tỉnh ủy , HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các sở, ngành, Lực lượng vũ trang tỉnh và huyện Tân biên đã tặng nhiều phần quà cho bà con dân tộc Khmer ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong.