Tân Biên: Chuẩn bị cho đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ năm - 04/04/2019 23:00 33 0

Tân Biên: Chuẩn bị cho đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024.

Để chuẩn bị tốt cho Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên nhiệm kỳ 2014-2019. Từ ngày 15.2 đến nay, 10/10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên đã tiến hành thành công đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong đó, xã Mỏ Công là đơn vị được huyện chọn làm xã điểm tổ chức đại hội để rút kinh nghiệm cho Đại hội MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn còn lại. Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn diễn ra trong không khí dân chủ, đánh giá đầy đủ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới thiết thực, nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Các xã, thị trấn cũng tổ chcứ đại hội đảm bảo tốt các trình tự, nguyên tắc, thủ tục trước, trong và sau đại hội; công tác nhân sự được chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy trình. Mặt trận các xã, thị trấn đã tiến hành hiệp thương cử 310 đại biểu vào ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024. Trong đó, có 9 đại biểu tái đắc cử chức chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã, 1 đại biểu cơ cấu mới vào chức chủ tịch; 120 đại biểu được hiệp thương cử đi đự đại hội cấp trên.

Ủy viên UBMTTQVN xã Mỏ Công ra mắt hứa hẹn tại đại hội

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân trên địa bàn các xã, thị trấn. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị về quan điểm, đường lối của Đảng về đại đoàn kết dân tộc và vai trò của MTTQ Việt Nam.

Hiện nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên đang tập trung rà soát, chuẩn bị tốt văn kiện, nhân sự và các điều kiện cần thiết để Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024 dự kiến tổ chức vào ngày 24-25/4/2019 được thành công tốt đẹp.