Tân Biên: Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS vòng huyện năm học 2018-2019

Thứ sáu - 09/11/2018 01:00 984 0

Tân Biên: Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS vòng huyện năm học 2018-2019

​          Đển đảm bảo tốt công tác công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019Chiều ngày 8.11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của 4 xã: Mỏ Công, Tân Lập, Thạnh Bình và Thạnh Bắc. Ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Qua bước đầu thực hiện, 4 xã đã phát lệnh điều khám 142 công dân và có mặt 139 công dân khám tuyển; công tác phát lệnh gọi và điều động khám sức khỏe của các xã bảo đảm đúng theo qui định. Tuy nhiên một số xã công tác chọn nguồn, gọi khám sức khỏe chưa đảm bảo chất lượng, công tác tổ chức sơ tuyển sức khỏe chưa chặt chẽ còn 2 trường hợp công dân có chỉ số BMI béo phì, 8 trường hợp cận thị, 1 công dân còn đang học thuộc diện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, 3 công dân không có mặt theo lệnh gọi khám tuyển.

Ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo: Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã lập biên bản xử lý hành chính theo luật nghĩa vụ quân sự đối với 3 công dân không thực hiện lệnh điều khám sức khỏe; tiếp tục phát lệnh gọi khám lần 2 đối với công dân trốn khám; có biện pháp xử lý kịp thời những trường hợp có hành vi trốn, chống khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; các xã, thị trấn cần rà soát lại những trường hợp thuộc diện tạm hoãn, miễn nghĩa vụ quân sự năm 2019 và những trường hợp không đảm bảo sức khỏe khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Đồng thời chuẩn bị tốt các bước còn lại để cho công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ năm 2019 đảm bảo tốt về số lượng và chất lượng.