Tân Biên: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Thứ năm - 29/04/2021 00:00 843 0

Tân Biên: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về

Ngày 28.4.2021, Huyện ủy Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Cúc- Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh"; Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyên đề toàn khóa, hàng năm và tổ chức học tập cho 97% cán bộ, đảng viên trở lên; các tổ chức chính trị, xã hội cũng đã tổ chức được 3.676 cuộc triển khai cho hơn 159.000 lượt đoàn viên, hội viên và nhân dân. Qua đó đã làm chuyển biến trong nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với: Phong trào thi đua yêu nước, việc thực hiện Nghị quyết của đảng, công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, đổi mới, xắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng và phát triển nền văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước. Qua đó, đã tạo được nhiều chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan tỏa. Góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Trong 5 năm, Ban thường vụ Huyện ủy đã kịp thời biểu dương 7 tập thể, 17 cá nhân; khen thưởng 31 tập thể, 45 cá nhân; Các cơ sở đã biểu dương, khen thưởng 387 tập thể, 3.744 cá nhân; UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng 2 tập thể, 5 cá nhân; UBND huyện công nhận 719 chiến sỹ thi đua cơ sở, 6.177 lao động tiên tiến và 3.268 cá nhân trong thực hiện các phong trào thi đua trên địa bàn huyện..

Dịp này, Huyện ủy Tân Biên đã biểu dương 7 tập thể, 19 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2020 và giai đoạn 2016-2020;  Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 33 tập thể, 61 cá nhân đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 và trong giai đoạn 2016-2020.

Duy Phú