Hội LHPN xã Mỏ Công: Đại hội đại biểu lấn thứ XI (nhiệm kỳ 2016 -2021)

Thứ tư - 04/05/2016 23:00 202 0

Hội LHPN xã Mỏ Công: Đại hội đại biểu lấn thứ XI (nhiệm kỳ 2016 -2021)

​Hội LHPN xã Mỏ Công đã được huyện Tân Biên chọn làm điểm tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XI ( nhiệm kỳ 2016-2021). Đến dự có bà Lê Thanh Hằng – Phó chủ tịch thường trực Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Hồng Trang – Chủ tịch Hội Liện hiệp Phụ nữ huyện và 100 đại biểu đại diện cho hơn 2.400 cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã.

Ban chấp hành ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ 2011-2016, các cấp Hội phụ nữ xã Mỏ Công đã không ngừng được củng cố và phát triển, Hội đã kết nạp được 948 hội viên mới, nâng tổng số toàn xã lên 2.414 hội viên, đạt trên 81% so với tổng số phụ nữ đủ điều kiện vào hội. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Hội đã tập trung phát động các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"  gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; đã có 100% cán bộ, hội viên đăng ký tham gia; mô hình "nuôi heo đất tiết kiệm", "tiết kiệm điện" đã có 47 tổ phụ nữ tham gia vaà đã tiết kiệm được hơn 78 triệu đồng; các chi hội đã vận động các chị khá giúp vốn, cây, con giống cho hơn 400 chị cóa hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 300 triệu đồng để làm kinh tế, các cơ sở thành lập được 22 tổ góp vốn xoay vòng không lãi, giúp nhau làm kinh tế có 429 chị tham gia và đã giúp nhau được hơn 328 triệu đồng, bên cạnh đó, hội còn tạo điều kiện cho hơn 1.100 lượt hội viên vay vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, các dự án hỗ trợ phụ nữ nghèo với số tiền hơn 10,7 tỷ đồng để làm kinh tế nâng cao đời sống cho gia đình. Hội đã vận động xây dựng được 8 căn nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo với số tiền gần 300 triệu đồng. Qua 5 năm thực hiện các phong trào thi đua, Hội phụ nữ xã Mỏ Công đã 5 năm liên đạt danh hiệu xuất sắc.

Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu 13 thành viên vào ban chấp hành hội nhiệm kỳ mới, bầu chị Nguyễn Thị Cẩm Hồng giữ chức vụ chủ tịch hội LHPN xã  và bầu 14 đại biểu đi dự đại hội phụ nữ cấp trên.

Đức Thịnh​