Tân Biên tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2021

Thứ bảy - 18/12/2021 05:00 723 0

Tân Biên tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2021

Ngày 16/12/2021, huyện Tân Biên tổ chức Tổng kết công tác Quân sự Quốc phòng năm 2021. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Thanh Hùng- Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh- Ông Đặng Văn nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, các xã, thị trấn.

Trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, song được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban thường vụ Huyện ủy, công tác quân sự quốc phòng địa phương của huyện được triển khai thực hiện tốt, đem lại nhiều kết quả tích cực. Theo đó, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế- xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, các tiềm lực của khu vực phòng thủ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai thực hiện tốt trong toàn lực lượng, hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu giao. Tổ chức huấn luyện cho 100% các đơn vị dân quân và đơn vị tự vệ. Tham mưu cho ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 đạt chất lượng yêu cầu đề ra. Cử lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19. Làm tốt công tác phối hợp được 05 lượt " Chuyến xe 0 đồng" với tổng kinh phí 143.870.000 đồng; và tổ chức " Gian hàng 0 đồng" với tổng kinh phí 21, 4 triệu đồng; Hỗ trợ cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong đơn vị trong công tác phòng chống, dịch bệnh Covid -19 tổng kinh phí 36,2 triệu đồng. Tổ chức kiểm tra công tác Tăng gia sản xuất của cơ quan quân sự huyện, Đại đội bộ binh 105 và các xã, thị trấn, duy trì phong trào xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh- sạch đẹp với số tiền 83.500.000đồng.

Hình Quan cảnh hội nghị tổng kết quân sự quốc phòng.jpg

Quan cảnh hội nghị tổng kết quân sự quốc phòng

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Đặng Văn Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng năm 2021. Đồng thời đề nghị trong năm 2022, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về công tác Quân sự quốc phòng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, công tác dân vận, công tác dân tộc và tôn giáo, công tác giáo dục Đảng; tăng cường xây dựng và củng cố lực lượng quân sự vững mạnh, chú trọng công tác phát triển đảng, nâng cao tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với củng cố quốc phòng an ninh; làm tốt công tác tuyển quân, giao nhận quân đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng chiến đấu và phòng, chống dịch COVID-19; nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng năm 2021./.

Nguyễn Diễn