Tân Biên: Vận động ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" được gần 1,3 tỷ đồng năm 2019

Thứ năm - 26/03/2020 00:00 749 0

Tân Biên: Vận động ủng hộ quỹ

​Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên phát động. Năm 2019, các cấp, các ngành trong huyện đã triển khai, phát động cuộc vận động rộng khắp trong các tầng lớp nhân nhân "với tấm lòng tương thân, tương ái" quyên góp tiền và vật chất ủng hộ quỹ "Vì người nghèo".

Trao quà cho hộ nghèo xã Thạnh Tây

Hưởng ứng cuộc vận động này, huyện và các xã, thị trấn đã huy động các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ được gần 1,3 tỷ đồng, đạt 144% chỉ tiêu tỉnh giao. Có được nguồn vốn trên, Huyện đã xây dựng 25 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở với kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng, trợ giúp cho 30 hộ nghèo gặp phải khó khăn độ xuất với số tiền hơn 35 triệu đồng, trao 188 xuất học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số triền 87 triệu đồng và hỗ trợ vốn sản xuất cho 15 hộ nghèo với số tiền 60 triệu đồng, góp phần giúp cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống.