Tân Biên cuộc thi “Thanh niên với pháp luật” năm 2023

Thứ tư - 08/11/2023 14:41 74 0
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9.11)Chiều 7.11 tại Nhà Thiếu nhi huyện Tân Biên, Huyện đoàn phối hợp Phòng Tư pháp huyện tổ chức cuộc thi “Thanh niên với pháp luật” năm 2023.Cuộc thi nhằm tìm kiếm và xây dựng đội ngũ báo cáo viên năng động, nắm vững kiến thức pháp luật, có khả năng tuyên truyền, vận động, sáng tạo những mô hình tuyên truyền pháp luật trực quan, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn.
Tân Biên cuộc thi “Thanh niên với pháp luật” năm 2023

Có 18 thí sinh là cán bộ Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc tranh tài ở 2 vòng thi, cán bộ Đoàn thông thái, thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trên điện thoại thông minh và tranh tài hùng biện, mỗi thí sinh có 5 phút trình bày minh hoạ 1 nội dung tuyên truyền pháp luật mang thông điệp tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân chấp hành pháp luật, sau đó trả lời câu hỏi chất vấn do ban giám khảo đặt ra.

Nội dung liên quan đến Luật Thanh niên năm 2020; Luật Phòng cháy chữa cháy năm 2001; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy năm 2013; Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Kết thúc cuộc thi Ban giám khảo trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về thí sinh Lê Thanh Nguyên - Phó Bí thư đoàn thanh niên Thị trấn Tân Biên.

Nguồn tin: Duy Phú