HĐND tỉnh huyện TCXT xã Thạnh Bình trước kỳ họp

Thứ tư - 08/11/2023 14:30 27 0
​​​​​​​Sáng 6.11 Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Võ Đức Trong – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và Bà Kim Thị Hạnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên có buổi tiếp xúc với đại diện hơn 90 bà con cử tri xã Thạnh Bình trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khoá X và sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Tân Biên khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
HĐND tỉnh huyện TCXT xã Thạnh Bình trước kỳ họp

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo với bà con cử tri về kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp vừa qua và trả lời các kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Theo đó tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh thông qua 13 nghị quyết chuyên đề trên các lĩnh vực quy hoạch, kế hoạch đầu tư công, tài chính ngân sách, nông nghiệp và phát triển nông thôn, tài nguyên - môi trường. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các cơ quan chức năng tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh bảo đảm đúng quy định pháp luật và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nghị quyết thông qua Quy hoạch tỉnh Tây Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 có ý nghĩa rất quan trọng, tạo hành lang vững chắc cho sự phát triển bền vững và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Quy hoạch sau khi được phê duyệt là căn cứ khoa học, công cụ pháp lý quan trọng và là hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu chính thống để chính quyền các cấp của tỉnh sử dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất quản lý và triển khai các kế hoạch kinh tế - xã hội, đầu tư công trung hạn trên địa bàn, bảo đảm tính khách quan, khoa học; tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm tính kết nối đồng bộ giữa quy hoạch quy hoạch vùng và quy hoạch tỉnh nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững.

Đây là nghị quyết có nội dung rộng, yêu cầu tính khả thi cao, quá trình xây dựng quy hoạch được cấp uỷ, chính quyền tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện cẩn thận, kỹ lưỡng.

Tất cả cư tri đồng tình và thống nhất cao về kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp vừa qua và không có ý kiến phản ánh thêm.

Nguồn tin: Duy Phú