Tân Biên: Sơ kết Công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 04/07/2024 14:54 33 0
Sáng 3.7, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; Ông Thái Thành Lên – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Thi đua, Khen thưởng tỉnh, Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng huyện.
Tân Biên: Sơ kết Công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện, các cơ quan, đơn vị đã quan tâm, phát động và triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Qua đó, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chủ yếu năm 2024, đưa phong trào thi đua yêu nước lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế và Nhân dân.

Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 là 130 tỷ 923 triệu đồng, đạt 57,00% so dự toán; công tác giải ngân đạt kế hoạch đề ra, tính đến hết ngày 31.5 đạt 58,25% kế hoạch và ước giải ngân kết thúc ngày 30.6 đạt 63,15% kế hoạch vốn, vượt chỉ tiêu theo quy định của UBND tỉnh.

Phong trào “Tân Biên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” Vận động “Quỹ vì người nghèo” được hơn 1 tỷ 300 triệu đồng (đạt 153,6%). Xây 13 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Tập trung chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Tân Biên chung sức xây dựng nông thôn mới” kết hợp phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổ chức thành công Lễ công bố xã Tân Phong đạt chuẩn NTM nâng cao, xã Thạnh Bắc đạt chuẩn NTM theo quyết định của UBND tỉnh. Huyện Tân Biên đã thu được những thành tựu đáng kể trên các lĩnh vực, hầu hết các chỉ tiêu huyện đề ra đều tăng so với cùng kỳ.

Công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức về văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp được đẩy mạnh.

Tại hội nghị đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể đã có thành tích đóng góp thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện; 22 cá nhân được tặng Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”.

Nguồn tin: Thạch Thảo