Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu huyện Tân Biên

Thứ tư - 10/07/2024 08:36 19 0
Chiều 9.7, Hôị Cựu chiến binh huyện Tân Biên tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.Dự Đại hội có 141 đại biểu đại diện cho hơn 1.600 cán bộ hội viên của 11 tổ chức cơ sở Hội trong toàn huyện.
Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu huyện Tân Biên

Giai đoạn 2019-2024 Hội Cựu chiến binh huyện Tân Biên đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ", thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Hằng năm có 100% chi Hội đạt TSVM, 100% Hội cơ sở đạt TSVM, 99,8% Cựu chiến binh gương mẫu, 100% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn văn hoá.

Các cấp cơ sở Hội tích cực tham gia chương trình xây dựng NTM, qua đó hội viên CCB đã hiến 5.000m2 đất, trị giá 500 triệu đồng, hơn 2.300 ngày công lao động, vận động gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo trên 3,5 tỷ đồng.

Hội vận động góp vốn xoay vòng không lãi trên 10 tỷ đồng giúp hơn 1.200 lượt hộ CCB vay để sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế; xây và sửa 48 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 3,6 tỷ đồng; giúp đỡ hơn 220 lượt hội viên về cây con giống, ngày công lao động, hướng dẫn kỹ thuất chăn nuôi, trồng trọt. Đến nay, trong Hội CCB huyện không còn hộ nghèo đạt tỷ lệ 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Nguyễn Văn Đẹp- Chủ tịch Hội CCB tỉnh đánh giá năm năm qua, Hội CCB huyện Tân Biên đã phát động nhiều phong trào thi đua và thực hiện các cuộc vận động ở địa phương với nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực, luôn bám sát vào  nhiệm vụ của tổ chức Hội, gắn phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Chủ tịch Hội CCB tỉnh đề nghị trong thời gian tới Hội CCB huyện Tân Biên cần duy trì thực hiện tốt 3 mô hình của tỉnh: "Chi hội Cựu chiến binh 4 không”; “Đoạn đường do Hội Cựu chiến binh tự quản sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”; “Cựu chiến binh tham gia tuyên truyền bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới”; chú trọng công tác phát triển hội viên.

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; làm tốt công tác phối hợp giáo dục truyền thống địa phương, lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí tiêu cực; góp phần xây dựng và củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền địa phương trong sạch vững mạnh.

Dịp này có 25 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 được UBND huyện và Hội CCB huyện khen thưởng.

Nguồn tin: Duy Phú