Tân Biên: Tập huấn và ra mắt Đội tuyên truyền, giới thiệu các di tích, công trình văn hóa trên địa bàn huyện Tân Biên.

Thứ sáu - 13/09/2024 09:55 9 0
Ngày 30.8, tại Nhà Thiếu nhi huyện Tân Biên, Huyện đoàn Thành lập đội hình tuyên truyền, giới thiệu các di tích, công trình văn hóa trên địa bàn huyện Tân Biên.Các bạn đoàn viên thanh niên được ông Trần Quốc Thịnh - Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Tây Ninh và ông Ngô Trần Ngọc Quốc - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Tây Ninh phổ biến 02 chuyên đề: Nghiệp vụ du lịch cho đội hình tuyên truyền, giới thiệu các di tích, công trình văn hóa trên địa bàn huyện Tân Biên; nghiệp vụ thuyết minh về các di tích - do đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin huyện trình bày.

Chương trình thông qua Quyết định thành lập Đội hình tuyên truyền, giới thiệu các di tích, công trình văn hóa trên địa bàn huyện Tân Biên gồm 21 thành viên, tập hợp các bạn cán bộ, đoàn viên có năng khiếu, sở trường am hiểu về lịch sử, văn hóa làm nòng cốt trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh, lịch sử hình thành của di tích đến đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân và du khách đến tham quan.

Đội hình có nhiệm vụ tham mưu, phối hợp, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền, các ngành biên soạn, lưu trữ, cung cấp các tư liệu về các di tích lịch sử, văn hoá, địa chỉ đỏ thuộc địa bản địa phương, đơn vị mình quản lý. Tham gia tổ chức, hỗ trợ các hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các di tích, công trình văn hóa và các sự kiện lịch sử tại địa phương cho đoàn viên, thanh niên và quần chúng Nhân dân…

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Tân Biên trong việc tham gia giữ gìn, phát huy và quảng bá các giá trị lịch sử - văn hóa tới nhân dân và khách du lịch, góp phần xây dựng hình ảnh huyện Tân Biên văn minh, hiếu khách.

Nguồn tin: Thạch Thảo