Tân Biên: Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa TC11 hệ tập trung, năm học 2024 (mở cho huyện Tân Biên)

Thứ sáu - 13/09/2024 10:06 9 0
Chiều 11.9, Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh phối hợp Huyện ủy Tân Biên tổ chức lễ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa TC11 hệ tập trung, năm học 2024 (mở tại huyện Tân Biên). Đến dự có ông Nguyễn Xuân Luyến – Phó Hiệu trưởng nhà trường; ông Huỳnh Minh Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Lớp học có 49 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, Lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Sau hơn  7 tháng học tập, đến nay lớp học đã hoàn thành toàn bộ chương trình đào tạo trung cấp lý luận chính trị do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ban hành, gồm các phần học: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội…

Trong thời gian tham gia lớp học, học viên đã khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo trong học tập, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường. Kết quả học tập, 100% học viên hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp lý luận chính trị, có 8 học viên đạt loại giỏi; 41 học viên đạt loại khá; không có học viên xếp loại trung bình.

Qua khóa học đã giúp học viên nâng cao đạo đức cách mạng, tư duy khoa học biện chứng, vận dụng những kiến thức lý luận, kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tại cơ quan, đơn vị.

Tại lễ bế giảng, lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh đã trao bằng tốt nghiệp và tặng giấy khen cho 4 học viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Nguồn tin: Thạch Thảo