Tân Biên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2023

Thứ năm - 23/02/2023 12:37 1.156 0
Tân Biên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2023

Ngày 22.2, UBND huyện Tân Biên hội nghị giao ban thường kỳ tháng 2.2023. Ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tháng 2.2023, diện tích xuống giống gieo trồng vụ đông xuân đạt trên 86% so kế hoạch. Diện tích thu hoạch trong tháng được 2.469,55ha, lũy kế được 13.260ha. Năng suất các cây trồng đạt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại - dịch vụ duy trì tăng trưởng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; Hàng hoá, lương thực, thực phẩm trên địa bàn huyện cơ bản ổn định.

Tổng thu ngân sách tính đến ngày 17/02 đạt  14,65% so dự toán. Công tác xây dựng cơ bản tổng kế hoạch vốn đầu tư công được giao năm 2023: 218.530 triệu đồng, đã phân khai chi tiết 171.117 triệu đồng, đạt 78,30% kế hoạch vốn. Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao hoàn thành kế hoạch năm 2023, toàn huyện có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận xã Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới và xã Tân Lập đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.Theo đó, Các mục tiêu văn hoá - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân và các hoạt động truyền thông dân số, y tế tiếp tục được duy trì. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đến 31.1.2023 đạt 84,50%.

Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và nội địa ổn định.

Các đại biểu tham dự Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 02 năm 2023

Kết luận hội nghị,ông Đặng Văn Nghĩa- Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Song song đó, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và phương pháp làm việc theo tinh thần chủ động, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị và tích cực tham mưu cho UBND huyện trong công tác và  tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Thiên Phú