TÂN BIÊN TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG NĂM 2022

Thứ tư - 22/02/2023 16:13 316 0
TÂN BIÊN TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG NĂM 2022

Ngày 22/2/2023 UBND Huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Ngân- Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh- Phó chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; Ông Trần Văn Lộc – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; ông Đặng Văn Nghĩa- Chủ tịch UBND huyện Tân Biên, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện.

Thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái qốc. Năm 2022, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Huyện ủy, UBND huyện, sự đồng thuận của Nhân dân. Các cấp, các ngành và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn huyện đã tổ chức phát động các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo khí thế sôi nổi trong lao động sản xuất hiệu quả, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nổi bật với Phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, từ huyện đến cơ sở thực hiện đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Thu ngân sách đạt hơn 152% so với chỉ tiêu tỉnh giao; sản xuất thương mại - dịch vụ tăng trưởng mạnh, hoạt động xúc tiến đầu tư được tăng cường, một số dự án lớn tiếp tục hoàn thiện thủ tục để triển khai đầu tư tạo nền tảng phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Tân Biên chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025; đã có 7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay có thêm 2 xã Thạnh Tây, Tân Lập đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao.

Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, Xã Tân Lập, Tân Bình được công nhận là xã An toàn khu của Trung ương đặt tại tỉnh Tây Ninh trong kháng chiến chống Mỹ. Tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định di sản văn hóa Phi vật thể quốc gia Lễ hội Quan Lớn Trà Vong.

Giáo dục đào tạo được quan tâm chú trọng, có 1.715 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tuyển vào lớp 6 đạt 100%; xét tốt nghiệp THCS cho 1.340 học sinh lớp 9, đạt tỷ lệ 100%; tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT năm 2022 là 98,27%.

Phong trào thi đua “Tân Biên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025, Vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện, xã, thị trấn được 1.591.000.000 đồng, xây tặng 22 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 1.760 triệu đồng.

Duy trì và thực hiện hiệu quả các phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Qua phát động thi đua đã có nhiều tập thể, cá nhân và gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2022 do UBND huyện phát động.

ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân

Dịp này, UBND huyện tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 24 cá nhân; khen thưởng cho 40 tập thể và 200 cá nhân có đạt thành tích xuất sắc phong trào thi đua khen thưởng trong các cơ quan, đơn vị; giữa các Khối Thi đua do UBND huyện hướng dẫn; Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và hội quần chúng năm 2022.

Nguồn tin: Duy Phú