Huyện Tân Biên triển khai công tác cải cách hành chính năm 2023

Thứ tư - 15/02/2023 10:23 211 0
Ngày 14/2/2023 UBND huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Ông Đặng Văn Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị
Huyện Tân Biên triển khai công tác cải cách hành chính năm 2023

Trong năm 2022, UBND huyện Tân Biên và Ban Chỉ đạo CCHC huyện đã cụ thể hóa, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai các nhiệm vụ CCHC gắn với thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh; đổi mới phương thức làm việc của các cơ quan hành chính Nhà nước; đẩy mạnh chuyển đổi số; tăng cường giải quyết hồ sơ, xử lý công việc trên môi trường điện tử, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp.

Trong năm, các danh mục TTHC và quy trình nội bộ giải quyết TTHC các lĩnh vực được cập nhật, công bố công khai; tỷ lệ hồ sơ TTHC giải quyết đúng hạn đạt cao. Hệ thống Văn phòng điện tử và hệ thống thư điện tử công vụ hoạt động tốt; 100% các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp có mạng LAN; chữ ký số đã triển khai hướng dẫn, cài đặt và sử dụng ở hầu hết cơ quan, đơn vị...trong năm, huyện đã cử và tổ chức tập huấn cho nhiều lượt cán bộ, công chức cấp huyện, cấp , thị trấn tham dự lớp bồi dưỡng về chuyển đổi số. Kết quả tiếp nhận và giải quyết TTHC cho người dân và doanh nghiệp trong năm được 3.061 hồ sơ, trong đó hồ sơ trước hạn và đúng hạn là 3.035 hồ sơ; có 869 tin được đăng tải trên cổng thông tin điện tử huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC thời gian qua còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp tổ chức thực hiện các giải pháp CCHC, nâng cao năng lực cạnh tranh ở một số đơn vị, địa phương hiệu quả chưa cao. Việc triển khai công tác cải cách TTHC tại một số cơ quan, các xã, thị trấn hiệu quả chưa cao, việc chuyển đổi số, ứng dụng giải quyết hồ sơ TTHC trên môi trường điện tử thực hiện chưa nghiêm túc, nhất là ở cấp xã, thị trấn; số hồ sơ TTHC tiếp nhận, xử lý trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 chiếm tỷ lệ còn thấp.

Năm 2023, UBND huyện Tân Biên chỉ đạo các xã và các cơ quan đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các văn bản về CCHC; chủ động xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền CCHC ở cơ quan, đơn vị, địa phương theo kế hoạch; triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao các chỉ số thành phần đạt điểm cao; rà soát, đánh giá chính xác những hạn chế, yếu kém để có giải pháp khắc phục các nội dung đạt điểm thấp; nâng cao chất lượng, hợp lý về cơ cấu; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tiếp tục cải tiến lề lối tác phong làm việc, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các nội dung của mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ”.

Thiên Phú