Tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2023.

Thứ sáu - 13/10/2023 15:43 138 0
Chiều ngày 12.10. Ban tuyên giáo huyện ủy Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2023. Ông Đỗ Hoàng Nam - Trưởng Ban Tuyên giáo chủ trì hội nghị.
Tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2023.

Trong năm 2023, thực  hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy, Ban tuyên giáo huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng; kịp thời kiện toàn, củng cố đội ngũ giảng viên kiêm nhiệm gồm 13 người có trình độ cao cấp lý luận chính trị, kiến thức và chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn.

Trong năm đã tiến hành mở 15 lớp với 897 cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia học tập đạt 100% kế hoạch; phối hợp phòng GĐ&ĐT huyện mở 5 lớp bồi dưỡng chính trị hè cho 1.030 cán bộ giáo viên, cán bộ quản lý ngành giáo dục và đào tạo. Tham mưu và tổ chức triển khai Chỉ thị, nghị quyết, thông tin thời sự trực tuyến, sơ tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng có trên 6.800 lượt cán bộ, đảng viên tham gia.

Nội dung giáo án, chương trình đào tạo luôn cập nhật bổ sung kịp thời các quan điểm mới về chuyên môn, về đường lối, chủ trương mới của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước gắn với tình hình thực tiễn, phong phú của địa phương, tình hình trong nước và quốc tế, kỹ năng xử lý tình huống chính trị thực tiễn, các giải pháp tăng cường “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Kết luận hội nghị, Ông Đỗ Hoàng Nam - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy yêu cầu các cơ quan đơn vị chọn cử cán bộ tham gia bồi dưỡng đúng phải đối tượng và nhu cầu thực tiễn của cơ quan, địa phương, đơn vị, quan tâm đội ngũ cán bộ kế thừa, đội ngũ quy hoạch, phối hợp chặt chẽ công tác quản lý học viên từ khi tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng đến kết thúc khóa học, để làm cơ sở đánh giá chất lượng, kết quả học tập của học viên sau đào tạo.

Nguồn tin: Duy Phú