Tân Biên: khai mạc hội thi tin học trẻ năm 2018

Thứ hai - 30/04/2018 02:00 111 0

Tân Biên: khai mạc hội thi tin học trẻ năm 2018

Huyện đoàn Tân Biên phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện đã khai mạc Hội thi tin học trẻ lần thứ XII năm 2018

​           Sáng ngày 29.4, Huyện đoàn Tân Biên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã khai mạc Hội thi tin học trẻ lần thứ XII năm 2018. Tham gia hội thi có 55 thí sinh là học sinh đến từ các trường tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lễ khai mạc hội thi

Tại hội thi, các thí sinh tham gia 2 phần thi gồm: thi lý thuyết và thực hành những kiến thức chung về máy vi tính, hệ điều hành vi tính, chương trình ứng dụng phần mềm, lập trình mạng Internet, e-mail và tham gia thi thực hành viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ pascal; giải một số bài toán thuộc chương trình đã học; xử dụng phần mềm MSWord để sử lý văn bản và những kiến thức, kỹ năng về tin học. Qua đó, nhằm khuyến khích phong trào học tập tin học và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ công nghệ thông tin góp phần vào công cuộc công nghiệp hoá , hiện đại hoá đất nước .

Ban tổ chức chọn những thí sinh đạt giải cao chuẩn bị đi tham gia hội thi tin học trẻ vòng tỉnh dự kiến tổ chức trong tháng 6 năm 2018