Tân Biên: Sơ kết 3 năm thực hiện đề án "Xây dựng xã hội học tập"

Thứ bảy - 15/12/2018 22:00 40 0

Tân Biên: Sơ kết 3 năm thực hiện đề án

Sáng ngày 14.12.2018, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 89/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2014-2020". Ông Lê Thiện Hồ - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện chủ trì hội nghị.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong những năm qua, công tác xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Tân Biên đã được các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân đồng tình hưởng ứng với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, từng bước thu hút nhân dân đến sinh hoạt, tham gia học tập. Hiện nay, trên địa bàn huyện có một Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên, 10/10 xã, thị trấn có Trung tâm học tập cộng đồng. Các phong trào "Toàn dân chăm lo xây dựng sự nghiệp giáo dục", "Xây dựng xã hội học tập", "Gia đình học tập", "Dòng họ hiếu học" thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đến nay, toàn huyện đã có hơn 13.600 gia đình đăng ký gia đình học tập, chiếm tỷ lệ trên 55%; 16 dòng họ học tập, chiếm 70%; 128 đơn vị học tập, chiếm 86%. Công tác phổ cập giáo dục ở các cấp học được duy trì, phát triển theo hướng bền vững. huyện đã hoàn thành và duy trì tốt công tác chống mù chữ, phổ cấp giáo dục tiểu học, phổ cập trung học cơ sở và giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Ông Lê Thiện Hồ - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo "Xây dựng xã hội học tập huyện"  đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc thực hiện Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2014-2020" và đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của toàn xã hội về xây dựng xã hội học tập nhằm đưa phong trào xây dựng xã hội học tập thực sự đi vào cuộc sống.

Nhân dịp này, UBND huyện và Hội khuyến học huyện đã tặng giấy khen, phần thưởng cho 16 tập thể, 12 cá nhân và 10 hộ gia đình học tập tiêu biểu giai đoạn 2015-2018