Tân Biên: Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Thứ sáu - 30/08/2019 02:00 2.740 0

Tân Biên: Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Chiều ngày 29.8. Ban chỉ đạo họat động hè huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. đến dự có anh Nguyễn Tiến Tân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; bà Nguyễn Thanh Vân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện ; ông Võ Hồng Sang - Phó chủ tịch UBND huyện.

Trao thưởng cho các tổ chức, cá nhân

Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 được phát động với chủ đề "Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cộng đồng" và được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền chủ trương, đường lối của đảng chính sách pháp luật của nhà nước và các phong trào họat động của Đoàn cho hơn 7.500 lượt đoàn viên thanh niên; vận động thực hiện các công trình thanh niên "chung tay xây dựng nông thôn mới" Đào đắp, sửa chữa, nâng cấp, phát quang hơn hơn 33 km đường giao thông nông thôn, bê tông hóa 300 mét;  thực hiện "Ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh" làm 9 tuyến đường xanh- sạch- đẹp, trồng hơn 5.500 cây xanh ở các khu vực công cộng; phối hợp mở 13 lớp đào tạo nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi cho gần 400 thanh niên; trao tặng 5 căn nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ trị giá hơn 200 triệu đồng, 2 giếng nước sạch cho người dân trị giá hơn 3 triệu đồng; xây dựng 2 cụm trò chơi miễn phí cho thiếu nhi với kinh phí 145 triệu đồng; thăm tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn và 830 hộ nghèo với số quà trị giá 260 triệu đồng.  Qua hoạt động hè, các tổ chức hội đã giới thiệu cho Đoàn kết nạp 150 đoàn viên mới và gới thiệu cho Đảng kết nạp 37 thanh niên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Hội nghị đã trao giấy khen của UBND huyện cho 5 tập thể, 10 cá nhân và giấy khen của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện cho 5 tập thể, 5 cá nhân đã có nhiều thành tích trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.