Tân Biên: Tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2019

Thứ sáu - 06/09/2019 00:00 217 0

Tân Biên: Tập huấn điều tra, rà soát  hộ nghèo năm 2019

Chiều ngày 5.9, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tập huấn diều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 cho 319 học viên là thành viên ban chỉ đạo giảm nghèo của huyện và điều tra viên ở các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai một số nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/6/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; những quy định về việc thu thập thông tin hộ nghèo, hộ cận nghèo; danh sách hộ gia đình có khả năng thoát nghèo, thoát cận nghèo và các hộ có khả năng rơi xuống hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019. Các học viên cũng đã được hướng dẫn các biểu mẫu thu thập thông tin về hộ nghèo, hộ cận nghèo khu vực nông thôn và khu vực thành thị năm 2019, đảm bảo công khai, dân chủ, khách quan, sát với thực tế. Qua đó, nhằm đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo ở các địa phương trong thời gian qua để có kế hoạch tiếp tục thực hiện công tác giảm nghèo trong thời gian tới.

Cuộc điều tra, rà soát được tiến hành từ ngày 1.9 và hoàn thành báo cáo trước ngày 5.10.2019.

Đức Thịnh - Nguyễn Diễn