Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2012

Thứ hai - 19/11/2012 22:05 954 0

Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2012

Sáng ngày 16.11.2012 UBND huyện Tân Biên cùng với phòng giáo dục & đào tạo huyện đã tổ chức họp mặt các cán bộ giáo viên qua các thời kỳ và cán bộ quản lý ở các đơn vị trường học trong huyện, nhân kỷ niệm lần thứ 30 ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2012), phó bí thư thường trực Huyện ủy Lê Minh Thế đã đến dự buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, truyền thống tôn sư trọng đạo của nhân dân ta, lịch sử và truyền thống của các nhà giáo qua các thời kỳ chống pháp, chống mỹ và trong công cuộc đổi mới đất nước, những đóng góp của đội ngũ cán bộ giáo viên cho sự nghiệp giáo dục & đào tạo của huyện nhà.

Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục & đào tạo trên địa bàn huyện Tân Biên đã có những bước phát triển đáng kể, mạng lưới trường, lớp ở các ngành học, bậc học được xây dựng khá khang trang và được phát triển rộng khắp đến tận các nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, đội ngũ cán bộ giáo viên được củng cố nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Trong năm học qua, toàn huyện có 64 trường học với hơn 18.600 học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên có hơn 1340 người, trong đó tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm trên 99%, chất lượng giáo dục & đào tạo được nâng lên nhiều so với các năm học trước, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp bậc tiểu học và trung học cơ sở đạt 100%, tốt nghiệp trung học phổ thông đạt trên 93%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt từ 96% đến trên 98%, 69 học sinh đã đạt giải cao ở các hội thi vòng tỉnh…
Nhân dịp này, phòng giáo dục & đào tạo huyện đã trao tặng 14 kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, trao tặng bằng khen của bộ trưởng bộ giáo dục & đào tạo cho cô giáo Trần Thị Thơm, hiệu trưởng trường mầm non Xa Mát (có thành tích đặc biệt xuất sắc đang công tác tại xã biên giới…) và 42 giáo viên đã có nhiều thành tích trong sự ngiệp giáo dục & đào tạo năm học 2011- 2012.