Tân Biên: Phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”

Thứ năm - 23/05/2013 18:00 718 0

Tân Biên: Phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”

Thiết thực lập thành tích chào mừng 123 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2013)

Bí thư Huyện ủy – bà Phan Thị Điệp, Chủ tịch UBND huyện – ông Nguyễn văn thông tham gia trồng cây tai Khu dân cư Biên giới Chàng Riệc

Sáng ngày 17/5/2013 Tại khu dân cư biên giới Chàng Riệc, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”, Bí thư Huyện ủy - bà Phan Thị Điệp, Chủ tịch UBND huyện - ông Nguyễn văn thông cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã tham dự buổi lễ.
Đây là khu dân cư biên giới Chàng Riệc mới được thành lập, (thuộc ấp Tân Khai, xã Tân Lập, huyện Tân Biên), thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã có nhiều quan tâm, tạo điều kiện cho hơn 200 hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện Tân Biên, Tân Châu, Châu Thành đến định canh, định cư, ổn định cuộc sống trên vùng đất mới được quy hoạch.
Tại buổi lễ, ông Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” huyện, đã phát động trồng cây làm theo lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, và kêu gọi các cấp, các ngành cùng toàn thể nhân dân trong huyện, tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”, mỗi người cần tham gia trồng cây mới, tiếp tục chăm sóc những cây đã trồng, đảm bảo môi trường xung quanh mình có cây xanh bóng mát…
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng các ban ngành đoàn thể, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã trồng 400 cây xanh gồm (sao, dầu) ở khu công sở, đường giao thông tại khu dân cư, ấp Tân Khai.
Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã đến phát động Tết trồng cây và trồng cây xanh lưu niệm, tại Đại đội Bộ binh 105 huyện Tân Biên.