Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thứ ba - 05/02/2013 23:00 2.055 0

Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Trong năm 2012, Huyện Tân Biên đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và đã kéo giảm mạnh tình trạng tai nạn giao thông cả về 3 mặt, ban chỉ đạo ATGT huyện đã tổ chức thực hiện các đợt cao điểm đảm bảo TTATGT có hiệu quả, đồng thời tăng cường tổ chức tuyên truyền, giúp cho mỗi người nâng cao nhận thức và có ý thức, trách nhiệm đảm bảo TTATGT.

Các lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền, phát động
hưởng ứng đợt cao điểm đảm bảo TTATGT

Lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã tổ chức hơn 3.560 đợt tuần tra, kiểm soát giao thông, lập biên bản hơn 5.800 trường hợp vi phạm và đã sử phạt vi hành chính hơn 5.400 trường hợp với số tiền hơn 4,5 tỷ đồng, tạm giữ hơn 3.350 phương tiện các loại, tước giấy phép lái xe có kỳ hạn hơn 1.120 trường hợp, lực lượng công an các xã, thị trấn cũng đã tổ chức hơn 2.550 đợt tuần tra, kiểm soát giao thông và cũng đã xử phạt hơn 1.800 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 560 triệu đồng, tạm giữ hơn 1.300 phương tiện các loại, nhờ đẩy mạnh thực hiện công tác đảm bảo TTATGT, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện đã được giảm mạnh về cả 3 mặt; Số vụ tại nạn giao thông xảy ra 71 vụ (giảm 184 vụ so với năm 2011), làm 16 người chết (giảm 14 người), 85 người bị thương (giảm 316 người).

Năm 2013 ban chỉ đạo ATGT huyện Tân Biên đã có các giải pháp: Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về luật giao thông, các qui định về ATGT, huy động tối đa lực lượng công an xã, tuần tra nhân dân tham gia phối hợp với cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, đẩy mạnh thực hiện các đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm khắc đối với các đối tượng vi phạm ATGT như: Điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã có uống rượu, bia, phóng nhanh vượt ấu, chay xe lạng lách, đi trái phần đường qui định, chuyển hướng không có tín hiệu, thanh thiếu niên chưa đủ tuổi điểu khiển phương tiện tham gia giao thông…, nhằn hạn chế thấp nhất tai nạn giao xảy ra